วิธีรับจ้างใน เลขเด็ดงวดนี้ อุตสาหกรรม

"ขุดสระทำแก้มลิง เจอต้นตะเคียน ""เจ้าแม่จันทร์ลูกผู้หญิง"" ขุดมาได้แค่ครึ่งต้น 14 เมตร

(15 เดือนมีนาคม63) ที่วัดอินทรีย์ กลุ่ม 4 ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลก นักข่าวแถลงการณ์ว่า มีชาวบ้านพากันไปหาจำนวนจาก ต้นตะเคียนทอง ภายหลังจากมีการขุดเจอในบ่อน้ำทองหลาง กลุ่ม 3 ต.วัดพริก ซึ่งมีการขุดลอกบ่อน้ำเพื่อเก็บกักน้ำตามโครงการแก้มลิงของ อบต.วัดพริก ก่อนชาวบ้านจะพากันประกอบพิธีเชิญเจ้าแม่จันทร์ลูกสาวที่สถิตอยู่ในต้นตะเคียนดังที่ได้กล่าวมาแล้วขึ้นมาจากตูดสระ เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 มี.ค.2563 แล้วก็ใช้รถยนต์แบ็คโฮสองคันชูใส่รถลากเลขลำดับทะเบียน 70-2250 พิษณุโลก มาถึงวัดอินทรีย์เวลาราว 11.00 น.

image

พระครูพิริยวีรกิจ เจ้าอาวาสวัดอินทรีย์ กล่าวมาว่า เลขเด็ดงวดนี้ ต้นตะเคียนต้นนี้ประชาชนเอามาจากสระทองหลาง ที่มีการขุดพบปริมาณ 3 ต้น ต้นที่เอามานี้มีเพียงครึ่งต้นเท่านั้น ยาว 14 เมตรพอดิบพอดี ถ้าอีกทั้งต้นเลยจะยาวโดยประมาณ 30 เมตร ที่เหลือขุดมามิได้เพราะว่าจะแตกป่น ที่เอามาไว้วัดเพราะว่าประชาชนลงความคิดเห็นว่าควรจะเอามาไว้ที่วัด เพราะเหตุว่าโบราณเช้าใจกันว่ามีแม่ย่านางมีนางไม้สิงสถิตย์อยู่ จะเอาไปไว้ที่อื่นก็อาจจะไม่เหมาะ ผู้ใหญ่บ้านก็เลยมาขอความเห็นและก็เอามาเมื่อวานนี้

เมื่อคืนนี้ก็มีร่างทรงมาประชาชนก็พากันมาเยอะมากๆ ไหว้เพื่อขอตัวเลขไปเสี่ยงดวงกัน แต่ละคนก็จะได้ตัวเลขแตกต่าง จับตัวได้เลขอะไรก็ไม่รู้ด้วยเหตุว่าไม่ได้ไปดูด้วย เรื่องนี้ก็เป็นความเชื่อถือส่วนตัว คนจะถูกหวยควรเป็นคนมีดวงมีโชค ถ้าเกิดว่าไม่มีดวงไม่มีโชคซื้อเยอะแค่ไหนก็ผิด อายุตะเคียนต้นนี้น่าจะราวร้อยกว่าปี เนื่องจากขุดลึกถึง 10 เมตรจึงจะเจอ ส่วนต้นที่เหลือนั้นก็ลึกลงไปอีกแต่ว่ามิได้นำขึ้นมา

บรรยากาศในการหาเลขค่อนข้างครึกโครม แต่ละคนก็มีวิธีหาเลขของตัวเอง ส่วนมากแล้วจะนำแป้งผงมาทาที่ต้นตะเคียน และก็คลำมองหาเลข ในเวลาที่นักพนันปริมาณหนึ่งได้ใส่หน้ากากอนามัยมาส่องเลขด้วย ต่างพูดว่า ต้องปกป้องตนเองไว้ก่อน อีกทั้งฝุ่นผงที่เกินค่ามาตรฐานมานับเป็นเวลาหลายวัน และก็อยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

"