รางวัล เลขเด็ดงวดนี้: สิ่งที่แย่ที่สุดและแย่ที่สุดที่เราเคยทำ

"กราบขอพรตะเคียนทอง ""เจ้าแม่มัจฉาวารี"" ให้เจอเลขเด็ด ได้แล้วเก็บไว้ในจิตใจ

คนแพร่ กราบขอพรตะเคียนทอง ""เจ้าแม่มัจฉาวารี"" ที่วัดวังแกงเลียง ให้เจอ ""เลขเด็ด"" ได้แล้วเก็บเอาไว้ในดวงใจ รอคอยวันที่ 16 พ.ค.63

ตอนวันที่ 26 เม.ย. 63 ที่วัดวังเลียง กลุ่มที่ 7 ตำบลทุ่งแล้ง อำเภอทดลอง จังหวัดแพร่ มีประชาชนจำนวนไม่ใช่น้อย พร้อมกับผู้นำในชุมชน กำลังทำพิธีเพื่อรดน้ำต้นตะเคียนซึ่งชาวบ้านเรียกว่า เจ้าแม่มัจฉาวารี โดยประชาชนเอาธูปเทียนสิ่งสักการะบูชาตามความเลื่อมใสสำหรับเพื่อการรดน้ำขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และหลายคนก็ยังคงขะมักกระเหม่นสำหรับเพื่อการขูดๆทาแป้งตามลำต้นตะเคียนอย่างสุขสบาย

image

หลังจากที่เจอต้นตะเคียนในวันที่ 10 เดือนเมษายน ชาวบ้านก็มาหารือรวมทั้งขอคำแนะนำกันว่าควรทำเช่นไร ก็ขอคำแนะนำทางท่านพระครูพรภิรมย์ โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดวังเลียง ก็มีการนำเจ้ามาเข้าทรง รวมทั้งคนทรงเจ้าเข้าผีพูดว่า ตะเคียนนี้มีอาถรรพณ์จะนำขึ้นจากน้ำจำต้องขึ้นวันที่ 13 เม.ย. ส่วนสถานที่ตั้งต้องนำเข้าไว้ในวัด และก็คนทรงเจ้ายังให้ชื่อต้นตะเคียนนี้ว่า เจ้าแม่มัจฉาวารี ตกลงลงความเห็นกันว่าจะนำขึ้นจากน้ำวันที่ 13 เม.ย. เวลา 09.00 เลขเด็ดงวดนี้ น.

เมื่อนำต้นตะเคียนขึ้นมาไว้ขอบท่าน้ำยมแล้วในวันที่ 13 ก็ปรากฏว่าตลอดคืนวันที่ 13 นั้น ได้เกิดหมาเห่าตลอดคืนในวัด รวมทั้งวันถัดมาก็เห่าทั้งคืน จึงได้ตกลงใจช่วยเหลือกันนำเอาต้นตะเคียนที่อยู่ห่างจากวัดโดยประมาณ 800 เมตร เข้ามาเอาไว้ภายในวัดให้ได้ รวมทั้งจำต้องช่วยกันหารถมาบรรทุกเพื่อนำเข้าวัด แต่ก็ไม่สามารถเอามาได้ไพเราะเพราะพริ้งต้นตะเคียนนั้นใหญ่มาก จึงได้ประกอบพิธีและก็ขอตัดครึ่ง ยกเอามาทีละท่อน จนสามารถชูมาได้ในวันที่ 21 เม.ย. เวลา 16.00 น. ได้ครบทั้งต้น

"