เลขเด็ดงวดนี้: ไม่ยากเท่าที่คุณคิด

"แม่งูขู่ฟ่อ เจอนอนขดตัว 3 ชั้นกกไข่ 30 ฟอง เปิดเผยมาที่เดิม 2 ปีซ้อน

ผู้ครอบครองสวนยางที่จังหวัดกำแพงเพชร พากันไปถางหญ้า มองเห็นก้อนกลมๆขาวๆนึกว่าเห็ด จะเข้าไปเก็บ ที่ไหนได้เป็นไข่งูหลาม ตัวแม่ยาวกว่า เลขเด็ดงวดนี้ 2 เมตรกำลังกกไข่ แจ้งช่วยเหลือให้ช่วยจับ พร้อมนำไข่นับได้ 30 ฟอง ให้แม่งูกกในป่าที่ปลอดภัย เปิดเผยปีที่แล้ว ก็พบมากมายกไข่ที่ตรงนี้

วันที่ 18 เม.ย. หน่วยกู้ภัยสัมพันธ์ข่าวภาพกำแพงเพชร รับแจ้งจากประชาชนขอให้ไปช่วยจับงูตัวใหญ่ที่ป่าละเมาะ หมู่ 8 ตำบลจังหวัดอ่างทอง อ.เมือง จังหวัดกำแพงเพชร ไปตรวจดู พบบริเวณดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นสวนยาง โดยมีนางเจริญก้าวหน้า ลิชัยสกุล อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 238 กลุ่ม 8 ตำบลอ่างทอง ผู้ครอบครองสวนยาง ได้นำหน่วยกู้ภัยไปดูที่ท้ายสวน ในป่าละเมาะใต้ต้นข่อย

นางรุ่งโรจน์ พูดว่า เมื่อวันก่อนมาถางหญ้าบริเวณนี้ ลูกสะใภ้ไปเห็นตอนแรกรู้สึกว่าเป็นเห็ดจะเข้าไปเก็บ แต่ปรากฏว่างูโผล่หัวออกมาจึงพากันเผ่นกระเจอะกระเจิง โดยเมื่อปีที่ผ่านมาก็พบงูมากกไข่ในที่เดียวกันมาแล้วคราวหนึ่ง จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยจับไปปลดปล่อย

เจอบริเวณดังที่ได้กล่าวมาแล้ว มีงูหลามตัวใหญ่ กำลังกกไข่โดยขดตัวเป็นวงกลมอยู่ 3 ชั้น ตรงกลางลำตัวมีไข่สีขาวกองอยู่ แต่เพราะวัชพืชแห้งเป็นปัญหาต่อการจับงู ก็เลยจำต้องดายวัชพืชออกก่อนเพื่อเป็นทางหนีทีไล่

image

หลังจากนั้นช่วยเหลือได้ใช้เครื่องใช้ไม้สอยจับงูเป็นบ่วงเชือกติดปลายไม้เกี่ยวที่หัวแม่งูแล้วดึงออกมา พบว่าเป็นงูหลามยาว 2 เมตรเศษ น้ำหนักเกือบ 10 กก. ส่วนที่ใต้ต้นข่อยเจอกองไข่สีขาว เมื่อนำออกมาพบว่าชิดกันเป็นก้อนกลมมีขนาดเท่าลูกบาสเกตบอล แต่ละฟองมีขนาดใหญ่พอๆกับไข่ห่าน นับได้ประมาณ 30 ฟอง จึงนำไข่แล้วก็แม่งูใส่กระสอบเพื่อนำไปปลดปล่อยในที่ปลอดภัยให้แม่งูได้กกไข่ต่อไป

"