คนผิดพลาดที่พบมากที่สุดทำให้มี เลขเด็ดงวดนี้

"ปาฏิหาริย์ของ ""คุณยายมอญ"" ถูกพายุพัดกิ่งไม้ใหญ่ ล้มทับ แต่ศาลไม่เป็นอะไร

สุดปาฏิหาริย์ของ ""ยายมอญ"" หลังลมพายุเข้า ลมแรงพัดกิ่งไม้ใหญ่ล้มทับ แต่ศาลคุณยายมอญ ไม่เป็นอะไร เปิดเผยเป็นที่พึ่งของคนชอบเสี่ยงโชค มาขอลอตเตอรี่ ได้เลขเด็ดแล้วหลายราย

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 63 ที่ผ่านมาได้มีลมพายุพัดถาโถมกระหน่ำจังหวัดราชบุรี ทำให้กลุ่ม เลขเด็ดงวดนี้ 11 ต.บางป่า อ.เมือง และก็เขตติดต่อกลุ่ม 2 ตำบลแพงพวย อำเภอดำเนินสบาย ทำให้บ้านเรือน ต้นไม้ รวมทั้งสวนมะพร้าวน้ำหอม สวนผลไม้ เสียหายเยอะมากๆ

แต่กลับมีพื้นที่เล็กๆซึ่งอยู่แกนกลางลมพายุกลับไม่ได้รับความย่ำแย่ มีเพียงชุดไทยถูกลมพัดไป 2 ชุดเพียงแค่นั้น พื้นที่นั้นคือ ""ศาลคุณยายมอญ"" ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ให้ความยำเกรงอย่างใหญ่โต ถึงความปาฏิหาริย์และความศักดิ์สิทธิ์ ตลอดจนตำนานที่ราษฎรแทบ 100 คน เจอมากับตัวแล้ว

นางกาญจนา หาบุบผา อายุ 56 ปี ผู้ดูแลศาลยายมอญ เล่าให้ฟังว่า คุณยายมอญ เป็นเจ้าของที่ดินที่ตั้งศาลในปัจจุบัน แต่เมื่อเสียชีวิตก็ยกที่ให้บุตรหลานดูแล จนถึงชาวบ้านตั้งชื่อพื้นที่นี้ว่าหนองยายมอญ เมื่อ 10 ปีก่อน เจ้าของที่คนเดี๋ยวนี้ต้องการตัดต้นสะตือ รวมทั้งต้นทองหลาง ซึ่งขึ้นอยู่ชิดกัน ก็เลยไปจ้างคนตัดไม้ให้มาตัดต้นไม้ทั้ง 2 ต้นทิ้งเสีย แต่ตกดึกกลับฝันว่า คุณยายมอญ มาเข้าฝันรวมทั้งบอกว่า ""อย่าตัดต้นไม้ทั้งยัง 2 ต้น เดี๋ยวเขาจะไม่มีที่อยู่""

เมื่อตื่นขึ้นมา เจ้าของที่ก็เลยไปยกเลิกไม่ให้ตัดต้นไม้ กับมาเล่าให้กับตนฟัง แล้วก็ภายหลังวันนั้นมาเจ้าของที่ก็ถูกเบอร์ 2 แสนบาท เจ้าของที่ก็เลยข้อตกลงไว้ว่าจะไม่ตัดต้นไม้ทั้ง 2 ต้นนี้ เนื่องจากรู้สึกว่ายายมอญใช้ต้นไม้ 2 ต้นนี้เป็นที่อยู่ที่อาศัย แล้วต่อจากนั้นเมื่อเรื่องนี้ถูกเล่าต่อกันไป จึงทำให้มีคนมาขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก โดยจะดูตัวเลขจากลายไม้ของกิ่งต้นสะตือรวมทั้งต้นทองหลาง บางบุคคลถูกเลขติดๆกัน ก็เลยมาตั้งศาลให้

"

image