บริษัท ที่มุ่งเน้นมากที่สุดในการปฏิบัติตาม เลขเด็ดงวดนี้ อุตสาหกรรม

"คู่รักเลขตาลุก ""งูเห่า"" เข้าบ้านก่อนวันหวยออกส่อง ""เลขเด็ด"" 2 ตัว 3 ตัว

เมื่อวันที่ 16 มกราคม63 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา นายเย็น ดาวกระจัดกระจาย อาสาสมัครมูลนิธิไทยรวมหัวใจปู่อินทร์ และก็นายศุภชัย จันทร์สติปัญญา อาสาสมัครมูลนิธิประชาชนพร้อมใจทุ่งใหญ่ ได้รับแจ้งจากนางสาวปรียานุช น้ำรอบ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220/7 หมู่ 2 ตำบลท่ายาง อำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า มีงูเห่าเลื้อยเข้ามาซุกอยู่ในบ้าน

เมื่อรับแจ้งคู่ซี้กู้ภัยเพื่อนรักต่างสำนักทั้งคู่คน นำเครื่องไม้เครื่องมือบ่วงไม้จับงูไปยังจุดรับแจ้ง โดยงูได้เลื้อยเข้าไปที่โซฟา จึงช่วยเหลือกันรื้อโซฟาออกมา สังเกตเห็นตัวงูกำลังเลื้อยหนีมาทางข้างในของบ้าน แล้วต่อจากนั้นก็เลยช่วยกันนำบ่วงไม้ที่เตรียมมาช่วยเหลือกันมานะเกี่ยวคองู

โดยใช้เวลาราว 10 นาทีจากการปฏิบัติการในครั้งนี้ ข้าราชการสามารถจับงูออกมาได้พบเป็นงูเห่าความยาวเกือบจะ 1 เมตร หนักราว 2 โล นำไปใส่เข้าไปในถุงปุ๋ยจัดเตรียมนำไปปลดปล่อยคืนสู่ธรรมชาติถัดไป

นางสาวปรียานุช เล่าว่า ระหว่างที่เดินจะไปนั่งบนโซฟาที่อยู่ห้องกึ่งกลางสำหรับเป็นที่รับรองแขก สังเกตเห็นงูเลื้อยเข้ามาทำท่าจะฉก กำลังจะถึงเท้าของตัวเองอยู่แล้วห่างกันราวหนึ่งศอก ด้วยสัญชาตญาณถึงกับหวีดร้องอุตสาหะก้าวเท้ากระโดดหนี กับหยิบโทรศัพท์โทรฯ แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยโดยทันที

แต่ มีราษฎรที่อยู่อยู่ในละแวกนั้นพากันมามุงดูการจับงูของข้าราชการ พร้อมทั้งส่องไปที่ป้ายของบ้านเลขที่ที่งูเลื้อยเข้าไปอยู่คือ ""เลขเด็ด"" 220/7 และมีบางคนก็มองดูไปที่เลขทะเบียนรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัย เป็น ทะเบียน บฉ 9330 กระบี่ โดยชาวบ้านเชื่อว่างูที่เลื้อยเข้ามาในบ้านคนตอนค่ำชอบมาให้ลาภ ยิ่งเป็นคืนในที่สุดประชาชนมั่นใจว่าน่าจะมาให้โชคส่งท้ายก่อนคืนลอตเตอรี่ออกเป็นแน่

เลื้อยเข้าบ้านก่อนสลากกินแบ่งออก งูเห่าบุกบ้านรองผู้อำนวยการ ราษฎรแห่ตีเลขเด็ดเสี่ยงดวง

งูเห่าตัวมหึมาเลื้อยเข้าบ้านรองผอ.วิทยาลัยเทคนิคบึงกาฬ 2 วันติด เจอกำลังจับคางคกรับประทาน เชื่อมาให้โชคก่อนวันสลากกินแบ่งออก ราษฎรรู้ข่าวแอบมาส่องบ้านเลขที่ซื้อเลขเด็ดเสี่ยงดวง

image

มื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 29 พฤศจิกายน สัมพันธ์ช่วยเหลือแม่น้ำธรรมจังหวัดบ่อน้ำรอยดำ ได้รับแจ้งจาก 191 ว่า มีงูเห่าเลื้อยเข้าบ้านพสกนิกร ที่บ้านเลขที่ 290/22 ข้างในหมู่บ้านคาวบอยโฮมโปร ถ.บึงกาฬ-พังโคน ต.บ่อน้ำรอยแดง อ.เมืองบึงรอยดำ จังหวัดบ่อน้ำกาฬ จึงรีบนำเครื่องใช้ไม้สอยจับงูรุดไปยังบ้านหลังดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น

เมื่อไปถึงเจอนายคุ้นชินท์ณดี ก้อนคำ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเคล็ดลับบ่อน้ำรอยแดง ฝ่ายวิชาการ ยืนคอยเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่หน้าบ้าน พร้อมพาเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปชี้จุดที่ประสบพบเห็นงูเห่ายาวกว่า 1.20 เมตร ลักษณะตัวสีดำ เลขเด็ดงวดนี้ ซึ่งกำลังจะจับกินคางคกที่ทำมาหากินแมลงอยู่ด้านหลังบ้าน

ข้าราชการกู้ภัยก็เลยใช้เครื่องมือจับงูเห่าอยู่ราว 10 นาที ก็เลยสามารถใช้เชือกรัดคองูเห่านำเข้าไปในกระสอบ ก่อนที่จะนำไปปลดปล่อยคืนกลับสู่ธรรมชาติต่อไป

ด้านนายชินท์ณประเสริฐ ก้อนคำ เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อวานนี้งูเห่าตัวนี้เลื้อยเข้ามาในบ้านแล้วคราวหนึ่ง ตนเห็นจึงใช้ไม้ไล่ออกจากบ้านไป โดยเลื้อยลงท่อเพื่อระบายน้ำที่อยู่หน้าบ้าน แม้กระนั้นพอเพียงมาวันนี้ได้ยินสุนัขเห่าอยู่หลังบ้าน ก็เลยเดินไปดูเจอเป็นงูเห่าตัวเดิมกำลังจะกินคางคกที่งับเอาไว้ในปากจึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาจับนำไปปลดปล่อยที่อื่นให้ห่างไกลจากบ้านที่พักประชากร

แม้กระนั้นเป็นที่น่าสังเกตเพราะเหตุใดงูเห่าตัวเดิมถึงเข้ามาบ้านนี้ถึง 2 หน 2 วันต่อเนื่องกัน ทั้งๆที่ในหมู่บ้านก็มีบ้านเมืองตั้งจำนวนมากแล้วก็มีรั้วรอบขอบใกล้แน่นหนาหรือบางทีก็อาจจะเป็นการมาให้ลาภก็เป็นไปได้