9 สัญญาณที่คุณต้องการความช่วยเหลือด้วย เลขเด็ดงวดนี้

"คอสลากกินแบ่งสะสมเลขเด็ด เข้าเคารพบูชา ""เจ้าแม่เอื้องจันทร์"" ตะเคียนอายุร้อยปี

คอลอตเตอรี่ขอเลขเด็ดกักตุนไว้ก่อน แม้เลื่อนไปออกวันที่ 16 พฤษภาคม เข้ากราบขอโชคลาภจาก ""เจ้าแม่เอื้องจันทร์"" ตะเคียนอายุหลายร้อยปี

ผู้สื่อข่าวแถลงการณ์ว่า ที่บริเวณวัดจำปา บ้านนาพู่ หมู่ที่ 12 ตำบลทุ่งนาพู่ อ.เพ็ญ จ.จังหวัดอุดรธานี ว่าวันนี้วันสงกรานต์วันสุดท้าย พบว่ามีชาวบ้านมาไหว้หลวงพ่อองค์ทื่อน้อยมาก ประกอบกับรัฐไม่ให้รวมกลุ่มกันมาก ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสวัวโรท้องนา (COVID-19) หรือ วัววิด-19

image

โดยในวันนี้ทางหัวหน้าประชาชนวบ้านได้นำไม้ตะเคียนปริมาณหลายต้น ที่ประชาชนมีการทำพิธีตั้งชื่อให้แล้วชื่อเจ้าแม่ตะเคียน เอื้องจันทร์และก็เจ้าแม่ฟ้าฉายที่เชื่อว่าเป็นผู้ดูแลเจ้าแม่เอื้องจันทร์ ประชาชนก็เข้าบูชาเพื่อขอพรขอโชคลาภกันอย่างไม่กลัวโควิด-19

สำหรับคอลอตเตอรี่ต่างก็ผิดหวังที่มีการเลื่อนวันออกลอตเตอรี่จากวันที่ 2 เดือนพฤษภาคม2563 เป็นวันที่ 16 เลขเด็ดงวดนี้ พฤษภาคม 2563 ผู้ที่ซื้อลอตเตอรี่ไว้ต้องผิดหวังอีกครั้ง

ส่วนเรื่องโชคลาภมีคนมาชำระล้างเก็บธนาคาร 20 บาทได้ โดยมีเลขสามตัวท้ายเป็น 427 มั่นใจว่าเจ้าแม่ตะเคียนเอื้องจันทร์มาให้โชคในช่วงวันสงกรานต์

นายสุขุม ด่านระหาญ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 12 บ้านนาพู่ ต.นาพู่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี บอกว่า มีการขุดเจอไม้ตะเคียนจำนวนหลายชิ้น แล้วชาวบ้านได้ร่วมกันทำพิธี แล้วเอามาเก็บไว้ที่ข้างในรอบๆวัดจำปาให้ประชาชนที่มีความเชื่อได้เคารพบูชาขอพรขอโชคลาภ

สำหรับการขุดพบไม้ตะเคียนนั้น หน่วยทหารปรับปรุงที่รอบๆสระหลวงบ้านนาพู่ ขุดลึกลงไปราวๆ 4-5 เมตร พบเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา รวมทั้งการนำขึ้นเป็นไปอย่างทุกข์ยาก แต่ว่าพอนำขึ้นมาได้แล้วในวันที่ 8 เม.ย. ราษฎรได้ประกอบพิธีเส้นไหว้ เสร็จแล้วนำมาไว้ที่วัดจำปาเพื่อให้ราษฎรกราบไหว้

"