5 กฎหมายที่จะช่วยอุตสาหกรรม เลขเด็ดงวดนี้

"แจ้งกู้ภัยจับงูเหลือมสามี-เมีย ลอดใต้ท้องกระบะป้ายแดง รอง ผบก.ฉะเชิงเทรา

image

รอง ผบกรัมฉะเชิงเทรา แวะรับประทานเกาเหลาเลือดหมู เลขเด็ดงวดนี้ ข้างถนนสายคีรีนคร-พลับพลาที่ประทับ พบงูเหลือมสามี-ภรรยายาว 4 เมตร มุดซุกใต้ท้องรถกระบะป้ายแดง จะต้องให้ช่วยเหลือฯ ช่วยจับไปปลดปล่อยคืนธรรมชาติ คอหวยทราบต่างมาส่องเลขเด็ด

เมื่อเวลา 10.20 น.วันที่ 21 มี.ค.63 พันตำรวจเอกโสฬส เอี่ยมสะอาด รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา นายธณัฐ แก้วสายบัวทองคำ อายุ 41 ปี พร้อมสหายแวะกินเกาเหลาเลือดหมูระยอง ถนนสายคีรีนคร-พลับพลา ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จ.ชลบุรี ปรากฏว่ามีงูเหลือม 2 ตัวคาดว่าจะเป็นสามี-เมีย เลื้อยเข้าไปนอนขดอยู่ใต้ท้องรถกระบะอีซูซุ สีเทา-บรอนซ์ทะเบียน ก-3802 จันทบุรี จึงอ้อนวอนเจ้าหน้าที่เทศบาล ต.เสม็ด ตำรวจ สภ.เสม็ด รวมทั้งกู้ภัยมูลนิธิตรีศีลธรรม ช่วยเหลือกันขับไสเมื่อหางงูหย่อนยานลงมา กู้ภัยฯใช้มือจับหางแล้วดึงออกมา จับกุมไว้ได้ เป็นเพศเมียยาว 4 เมตร

ส่วนตัวผู้เอาออกไม่ได้ติดถังใส่น้ำมัน จะต้องขับขี่รถไปที่ร้านค้าปะยาง ใกล้จุดเกิดเหตุ ยกโดยการใช้แม่แรงกระบะขึ้นรวมทั้งจับงูตัวผู้ออกมาได้ ลำตัวยาวราวๆ 4 เมตรเช่นกัน การงูเหลือมในคราวนี้ใช้เวลานานราวๆ 4 ชั่วโมง จากนั้นช่วยเหลือฯนำงู 2 ผัวเมียไปปลดปล่อยป่าธรรมชาติให้อยู่ร่วมกันต่อไป อย่างไรก็แล้วแต่ บรรดาคอลอตเตอรี่ต่างฝากความคาดหมายไว้กับเลขทะเบียนรถคันดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วกัน

ด้าน น.ส.บุปผชาติ ชาวลาว อายุ 24 ปี กล่าวว่า งูทั้ง 2 ตัวคาดว่าจะเป็นสามี-ภรรยากัน เพราะตัวสีอ่อนกว่าจะเป็นตัวภรรยา ส่วนตัวสีแก่กว่าจะเป็นตัวผู้.

"