14 ความเข้าใจผิดทั่วไปเกี่ยวกับ เลขเด็ดงวดนี้

"แม่ค้าสลากกระอัก พิษเลื่อนออกรางวัลอีก ลูกค้าแห่คืนลอตเตอรี่

ทุกทิศทั่วไทย

แม่ค้าสลากกินแบ่งเมืองขอนแก่น กระอัก พิษกองสลากเลื่อนออกรางวัลอีก เป็นวันที่ 16 เดือนพฤษภาคม ต้องหารายได้เพิ่ม ตั้งโต๊ะขายมะม่วง แถมลูกค้าแห่เอาสลากมาขายคืน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 เม.ย. นักข่าวจังหวัดขอนแก่นลงพื้นที่ตรวจทานการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลภายหลังที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลลงความเห็นเลื่อนการออกสลากรางวัลงวดทุกวันที่ 1 เม.ย. เป็นวันที่ 16 เดือนพฤษภาคม อันส่งผลมาจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

จากการตรวจสอบของทีมข่าวสารพบว่า จุดที่เคยจัดจำหน่ายสลากกินแบ่งเดิมไม่ว่าด้านหน้าแบงค์ หน้าร้านค้าสบายซื้อ แล้วก็ข้างถนนทางเข้าตลาดสด และในวัดต่างๆพบว่าเหล่าบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า มีการนำสลากฯ มาขายลดน้อยลง โดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆข้างหลังวัดหนองแวงวัดหลวงที่ศึกษาค้นพบว่ามีแม่ค้านำสลากฯมาจัดจำหน่ายเพียงแค่ไม่กี่แผงเท่านั้น

image

นางรศนา เหมเดโช อายุ 33 ปี แม่ค้าขายสลากฯ พูดว่า ภายหลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเลื่อนการออกสลากรางวัล ซึ่งล่าสุดก็จะต้องยอมรับสภาพ เพราะเหตุว่าจะออกสลากรางวัลในวันที่ 16 เดือนพฤษภาคม เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของการติดเชื้อของคนซื้อและคนขาย

ซึ่งการเลื่อนออกรางวัลนั้น มีผลเสียกับความเป็นอยู่เป็นอย่างมาก เนื่องจากเงินที่ลงทุนซื้อสลากฯมาขาย แม้กระนั้นขายไม่ออก ทุนก็หาย จำเป็นจะต้องหาเงินเสริมด้วยการไปหาผลไม้ตามสวนมาขายเพื่อมีเงินใช้จ่าย โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงมะม่วงสุก ก็เก็บมะม่วงมากมายองขาย เลขเด็ดงวดนี้ กองละ 10 บาท ขายไม่หมดก็จำเป็นต้องเก็บทิ้ง แต่ว่าดีที่ไม่ต้องลงทุน เพราะหากจะรอคอยรายได้จากวิธีขายสลากฯ คงจะไม่เพียงพอใช้

"