12 สถิติเกี่ยวกับ เลขเด็ดงวดนี้ เพื่อทำให้คุณดูสมาร์ทรอบ Cooler น้ำ

"ราษฎรวัวราช แห่ขอเลขเด็ดเรือขุดโบราณอายุ 100 ปี หลังมีผู้ถูกล็อตเตอรี่หลายงวด

ราษฎรจำนวนมากพากันนำดอกไม้ธูปเทียนมากมายราบไหว้เรือขุดโบราณ ข้างในวัดใหม่หนองบัวรี เลขเด็ดงวดนี้ ตำบลชุมพวง อ.ชุมพวง จังหวัดจังหวัดนครราชสีมา ในวันนี้ (29 ม.ค.) ข้างหลังพบว่า มีประชาชนในพื้นที่ได้ถูกหวยมาแล้วหลายงวด ซึ่งขุดโบราณลำนี้ มีลักษณะเป็นเรือที่ใช้แข่งขัน มีอายุกว่า 100 ปีและก็ถูกเอามาเก็บไว้ภายในวัด

นายบุญเลี้ยง เพ็ญกึ่งกลาง อายุ 82 ปี ชาวบ้านในตำบลชุมพวง บอกว่า เป็นเรือที่ทางราษฎรสมัยก่อนได้ช่วยกันขุดรวมทั้งตกแต่งให้เป็นเรือแข่ง ซึ่งทำจากไม้เต็งแก่ประมาณ 100 ปี โดยเป็นเรือขนาด 40 ฝีพาย ซื่อเรือสุพรรณหงส์ ก่อนหน้าเรือลำนี้ ได้นำไปใช้ชิงชัยภายในสนามแข่งขันเรือยาวอำเภอพิมายในช่วงเทศกาลเที่ยวพิมาย จนได้รับรางวัลชนะเลิศมาแล้วบ่อยมาก

image

อย่ายังไงรก็ตามเวลานี้ เรือลำดังที่กล่าวมาแล้วมีสภาพเก่าเริ่มแตกพังทลาย ผุ กร่อน ไปตามเวลา ก็เลยนำมารักษาเอาไว้ในวัด เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้เรือขุดแบบโบราณ แต่ว่าหลังจากมีราษฎรเข้ามากราบไหว้เพื่อขอโชคลาภ โดยนำเลขที่ติดอยู่กับที่นั่งของเรือยาวไปเสี่ยงซื้อลอตเตอรี่ ก็มีผู้ถูกรางวัลต่อเนื่องกันหลายงวด ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างพากันนำดอกไม้ธูปเทียนเข้ามาบูชาเรือขุดโบราณเจ้าแม่สุพรรณหงส์ เพื่อนำไปเสี่ยงดวงก่อนวันลอตเตอรี่ออกตามความเชื่อถือ

"