10 สถานการณ์เมื่อคุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับ เลขเด็ดงวดนี้

"(21 ม.ค.63) ที่บ้านเลขที่ 80 ม.8 บ้านวังใหม่ ต.วังมะปราง อำเภอวังดีเลิศ จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นบ้านของ นายกิจ จีนประชากร และ นางลาภ จีนประชา อายุ 78 ปี ซึ่งสองตายายอยู่บ้านเพียงคนเดียว ขณะกำลังนั่งกินข้าวมื้อเย็นอยู่ที่โต๊ะ จู่ๆก็มีพญาจงอางตัวใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร เลื้อยเข้ามาใกล้ๆกับที่ตัวเองนั่งทานข้าวอยู่ แล้วมาขดอยู่ที่เสากลางบ้านทำให้คุณคุณยายหัวเข่าอ่อนทำท่าจะเป็นลม รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานกู้ภัยจับงูปล่อยป่าคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อข้าราชการกู้ภัย เดินทางมาถึงที่บ้านหลังดังที่กล่าวมาแล้ว เลขเด็ดงวดนี้ พบว่างูเลื้อยเข้าในซ่อนตัวใต้ถุนบ้านชั้นสอง โดยงอตัวก่อนที่จะเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือจะเข้าใช้สองมือเปล่ากระทำจับหัวงูเอาไว้ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยคนอื่นช่วยกันดึงงูออกมาจากที่ซ่อนตัวกระทั่งสำเร็จ คุณยายเจ้าของบ้านถึงกับอุทานสะดุ้งเมื่อ กู้ภัยเอางูมาคล้องคอแล้วนำงูออกมาหน้าบ้าน

โดยชาวบ้านและก็เจ้าของบ้านมีความคิดกันว่า งูขนาดใหญ่แบบนี้จะเป็นงูเจ้าหน้าที่ งูทวด หรือพญางูที่มีความศักดิ์สิทธิ์น่าเกรงขาม ในความเชื่อก็จำต้องนำแป้งมาเช็ดทา เพื่อความเป็นมงคล เพื่องูทวดหรือพญาเหล่านี้ไปอยู่ในที่ของตน

ยายเล่าว่า ตั้งแต่เกิดมาอายุจะแปดสิบแล้วยังไม่เคยเห็นงูตัวใหญ่ขนาดนี้เลย สองตายายก็เลยยกมือภาวนา ว่าถ้าหากเป็นงูทวดจริงหรือเจ้าที่เจ้าทางก็ขอให้ออกไปอยู่ดังที่ตามทางของท่านเถอะ แม้กระนั้นบนบานศาลกล่าวก็แล้ว ให้คุณตาใช้ไม้ไผ่ยาวๆเขี่ยก็แล้ว มันก็ยังทำท่าชูหัวแผ่แม่เบี้ยขู่ ตนเองยิ่งกลัวเข้าไปใหญ่ ก็เลยแจ้งไปยัง 191 ซึ่งให้ช่วยผสานหน่วยกู้ภัยวังยอดเยี่ยมให้ ซึ่งทางหน่วยกู้ภัยวังยอดเยี่ยมมาถึงก็ได้เข้าไปจับงูจงอาง โดยใช้มือเปล่าสำหรับเพื่อการจับใช้เวลา 15 นาทีก็สามารถจับงูได้ และก็เอามาวัดความยาวขนาดประมาณ 5 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 โล แล้วก็ค่อยนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติถัดไป

image

ดังนี้โดยความเชื่อถือของชาวปักษ์ใต้ว่างูจงอางนั้นเป็นงูทวดหรืองูพระภูมิ เจ้าของบ้าน และก็ผู้ที่มามุงดู ก้อได้นำแป้งมาทาตามลำตัว แล้วภาวนาขอพรต่างๆนานา เพื่อขอให้ตนนั้นมีโชคลาภ อย่าเจ็บป่วยแล้วก็อย่ามาโชว์ตัวให้บุตรหลานได้เห็นอีกต่อไปเลย เพราะตัวเองกลัว ขณะนี้สภาพภูมิอากาศจะปิ้งเข้าหน้าแล้ง งูจงอางหนีร้อน มาหาแหล่งน้ำกิน ลงมาหลบอยู่ตามอาคารบ้านเรือนของราษฎร

อย่างไรก็ตามทางช่วยเหลือวังดีเลิศขอฝากเตือนประชาชนแม้เจออสรพิษให้แจ้งมายังหน่วยกู้ภัยโดยทันที ห้ามจับด้วยตัวเองโดยเด็ดขาด

"