10 คนดังที่ควรพิจารณาอาชีพใน เลขเด็ดงวดนี้

"พุทธรูปไร้เศียรโผล่กึ่งกลางไร่ บนหัวเข่ามีเลข 4 ตัว เจ้าอาวาสเผยฝันแปลก

ผู้รายงานข่าวเดินทางไปที่วัดศรีสระแก้ววราราม บ้านนาอ้ายใหญ่ กลุ่ม 3 ต.สร้างก่อ อ.กุดจับ จังหวัดจังหวัดอุดรธานี ข้างหลังรู้ดีว่า มีชาวบ้านขุดเจอพุทธรูปโบราณไร้เศียร ที่ไร่มันสำประข้างหลังข้างหมู่บ้าน ห่างจากวัดประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนที่จะเชิญมาไว้ที่วัด

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านจำนวนไม่น้อย จุดธูปเทียน สวดมนต์ เคารพบูชาพุทธรูปหินทราย ปางสมาธิ ไร้เศียร ขนาดหน้าตักกว้าง 15 นิ้ว สูง 29 นิ้ว นั่งอยู่บนแท่นหิน ตามลำตัวมีร่องรอยถูกขีดข่วนด้วยของมีคม โดยประชาชนมั่นใจว่าเป็นพระพุทธรูปสมัยก่อน บันดลให้ชาวบ้านเผชิญเพื่อขึ้นมาให้ลาภลาภและก็มาช่วยสร้างอุโบสถที่วัด

พุทธรูปไม่มีเศียร

image

พระอธิการทา จันทสาโร อายุ เลขเด็ดงวดนี้ 85 ปี เจ้าอาวาสวัดศรีสระแก้ววราราม เล่าว่า วัดที่นี้มีพระจำพรรษา 3 รูป ภายหลังจากประชาชนนำพุทธรูปไม่มีเศียรมาไว้ที่วัด หลังชำระล้างเสร็จได้เอามาประดิษฐานเอาไว้ในศาลาชั่วคราว โดยไม่รู้เรื่องว่าเป็นพระพุทธรูปยุคใด อายุกี่ปี ชาวบ้านที่รู้ข่าวได้มากราบไหว้ พอตกเวลากลางคืน ขณะกำลังนอนหลับอยู่ในกุฎิ ได้ฝันว่ามีพระภิกษุสงฆ์รูปร่างสูงใหญ่ เดินเข้ามาในวัดพร้อมกับเณร 2 รูป มาสวดมนต์ไหว้พระทำวัตรค่ำ เมื่อสวดเสร็จและก็เดินกลับไปโดยไม่ยอมบอกอะไรเลย”

นายบุญส่ง ทองนิล อายุ 62 ปี คณะกรรมการหมู่บ้าน กล่าวมาว่า เมื่อเย็นวันที่ 11 ม.ค. มีประชาชนไปพบหนู พบเจ้าของไร่มันสำประข้างหลัง ซึ่งเป็นประชาชนใกล้กัน กล่าวว่าเมื่อเดือนตุลาคม ได้นำรถไถมาไถดินเพื่อจัดแจงปลูกมันสำประข้างหลัง รวมทั้งได้ไถโดนหินขนาดใหญ่ จึงใช้รถไถดันหินก้อนนั้นมาไว้ริมทาง แล้วปลูกมันสำประข้างหลัง ผ่านมา 3 เดือน หินก้อนดังที่กล่าวมาแล้วยังอยู่ที่เดิม อยากให้ชาวบ้านที่นาอ้ายใหญ่มาดูว่าเป็นหินอะไร ประชาชนคิดว่าเป็นหินฝนมีดของปู่อ้ายใหญ่ ผู้มาตั้งหลักแหล่งก่อสร้างบ้านทุ่งนาอ้ายใหญ่ ตามคำกล่าวต่อๆกันมาตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 3

"